“Bước Đi Tương Lai: Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2023 – 2024”

Năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức khởi đầu bằng một buổi lễ khai giảng trọng đại tại Trường Tiểu học Phước Hòa B vào ngày 05 tháng 9 năm 2023. Sự kiện này không chỉ là một nghi thức tạo cơ hội cho các học sinh và giáo viên tái khởi đầu, mà còn là một dịp để tạo động viên và kích thích tinh thần học tập.

Buổi lễ khai giảng năm nay đã diễn ra trong một không gian ấm cúng và trang trọng. Từ phòng học đến sân lễ, mọi nơi đều được trang hoàng và thể hiện tinh thần của một sự khởi đầu mới. Các học sinh, cùng với phụ huynh và giáo viên, đã có dịp tương tác và chia sẻ niềm hạnh phúc trong việc bắt đầu hành trình học tập mới.

Đại biểu dự Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024

Đến dữ buổi Lễ có bà  Huỳnh Ngọc Ánh – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Phú Giáo; ông Nguyễn Văn Xuân – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa; ông Nguyễn Trung Văn – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh; Về phía nhà trường có Cô Trần Thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; cùng các ông bà là đại diện cho Chi bộ, Ban điều hành các ấp trên địa bàn xã Phước Hòa; các ông, bà là đại diện cho các cơ quan ban ngành, các tổ chức kinh tế, các mạnh thường quân cùng với sự tham gia của toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Tiết mục văn nghệ: Nhảy Bay lê nhé ước mơ tuổi học trò

Đơn ca: Món quà tặng cô

Dân vũ Hành khúc Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Nghi lễ chào cờ trong buổi lễ khai giảng là một phần không thể thiếu và trang trọng, tạo nên bầu không khí đặc biệt trong ngày quan trọng này. Khi cờ quốc gia được nâng cao lên và tiếng Quốc ca vang lên, tất cả mọi người tập trung về lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của sự đoàn kết và lòng yêu nước. Đây không chỉ là một hành động tôn vinh quốc gia mà còn là một cách để kính trọng các giáo viên, học sinh và những người đóng góp cho sự phát triển của trường học. Nghi lễ chào cờ còn thể hiện tinh thần đoàn kết và sự chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào một năm học mới đầy hứng thú và hi vọng.

Trong buổi lễ khai giảng, nghi thức chào đón học sinh lớp 1 luôn là một phần đầy xúc động và đáng nhớ. Các em tập trung đứng trước sân lễ, đôi mắt rạng ngời, mặc bộ đồng phục mới và cầm trên tay những lá cờ tổ quốc thân thương. Giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp đứng bên cạnh, chia sẻ những lời chúc mừng và khích lệ về cuộc hành trình học tập mới. Sau đó, học sinh lớp 1 được chào đón vào trường bằng những tràng pháo tay hân hoan của cả trường qua đó giúp các em cảm nhận được sự ấm áp từ bạn bè và giáo viên. Nghi thức này không chỉ là một phần của lễ khai giảng, mà còn là sự bắt đầu của một cuộc hành trình vô cùng quan trọng trong cuộc đời của các em.

Bà  Huỳnh Ngọc Ánh – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Phú Giáo trao tặng hoa chúc mừng của Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Giáo cho nhà trường

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Xuân – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa đã đọc Thư của Chủ tịch nước gửi các cán bộ, thầy giáo, cô giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong bài phát biểu của Cô Trần Thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tôn vinh tinh thần học hỏi và sự quyết tâm của mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong việc phấn đấu cho tương lai tươi sáng, khích lệ học sinh học tập chăm chỉ và không ngừng phát triển. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho các em học sinh và nhà trường.    10    13

Cô Trần Thị Minh Huệ – Hiệu trưởng đánh hồi trống khai trường, việc này thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực, và sự bắt đầu của một giai đoạn mới trong hành trình học tập. Khi chiếc trống vang lên, tiếng ồn ào và năng động của nó thường đánh thức tinh thần và tạo nên sự kích thích cho tất cả mọi người, từ học sinh đến giáo viên và phụ huynh, trong buổi lễ quan trọng này. Đánh trống khai trường không chỉ là một nghi lễ, mà còn là một cách để kỷ niệm sự bắt đầu mới, đầy hứng thú và tiếp bước vào một năm học đầy tri thức và thách thức.

Sau phần lễ là phần hội với các hoạt động giao lưu và trò chơi đã giúp học sinh tạo dựng tình bạn và cảm thấy thoải mái trong môi trường học tập mới. Điều này giúp các em cảm thấy hứng thú và tự tin hơn trong việc tham gia vào các hoạt động học tập và xã hội.

Đại biểu, khánh mời chụp hình lưu niệm tại buổi lễ