Hội nghị cha mẹ Học Sinh Đầu Năm Học 2023 – 2024

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học là một dịp quan trọng để trao đổi thông tin, nhất là khi có nhiều nội dung quan trọng cần triển khai. Ngày 13/9/2023 trường TH Phước Hòa B đã tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh đầu năm tại các lớp và Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh cấp trường năm học 2023 – 2024.

Tại buổi hội nghị các lớp, cha mẹ học sinh được nghe giáo viên chủ nhiệm đã triển khai các nội dung về đặc điểm tình hình trường, lớp; Kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024; các nội quy, quy định của trường, lớp; kế hoạch dự kiến thu – chi năm học 2023 – 2024; bầu ban đại diện lớp năm học 2023 – 2024.

Năm học 2023 – 2024 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3,4. Một điểm mới trong kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024 là đưa nội dung giáo dục STEM vào chương trình giáo dục phổ thông.Tại buổi họp giáo viên đã tuyên truyền giúp phụ huynh hiểu rõ về mục tiêu và lợi ích của chương trình học này đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Phụ huynh cũng được cung cấp thông tin về nội dung học, giảng viên, và lịch học để hỗ trợ trong việc quản lý thời gian của con em mình.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng trong thế giới ngày nay. Ngoài các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của chương trình GDPT, nhằm tạo nhiều môi trường giao tiếp tiếng Anh và cơ hội cho học sinh được phát triển năng lực Tiếng Anh nhà trường tiếp tục triển khai chương trình tiếng Anh liên kết với 100% giáo viên nước ngoài. Cha mẹ học sinh được giáo viên cung cấp thông tin về chương trình học, giảng viên, và cơ hội học tiếng Anh trong và ngoài giờ học. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của cuộc sống hiện đại, việc triển khai thu tiền các khoản đầu năm học không dùng tiền mặt bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng đã trở thành một phương thức hiệu quả và tiện lợi. Đây là một nội dung mới được triển khai trong đầu năm học này.

Sau cuộc họp phụ huynh tại lớp, ban đại diện phụ huynh của lớp tiếp tục tham gia Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Tham dự hội nghị có Cô Trần Thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ , Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch CĐCS trường, ông Nguyễn Trung Văn – Nguyên Trưởng Ban đại diện CMHS năm học 2022-2023, cùng trưởng ban đại diện của 22 lớp học.

Tại hội nghị, Cô Trần Thị Minh Huệ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; tình hình, điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường đáp ứng yêu cầu thực hiện dạy học 2 buổi/ngày và đổi mới chương trình giáo dục năm học 2023-2024; thông qua kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong tâm của năm học 2023-2024;

Tại hội nghị cũng đã bầu ra các chức danh Trưởng ban, Phó ban, thư ký của Ban đại diện CMHS trường năm học 2023 – 2024

Danh sách Ban đại diện CMHS của Trường năm học 2023 – 2024

148ff7cbfe242b7a7235