Sinh hoạt chuyên đề “Một số biện pháp rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh lớp 1 thông qua môn Toán”

Thực hiện kế hoạch số 20/KH-THPHB ngày 17/01/2024 của trường TH Phước Hòa B. Hôm nay, ngày 01/02/2024, Trường TH Phước Hòa B đã tổ chức chuyên đề “Một số biện pháp rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh lớp 1 thông qua môn Toán”.

Về dự chuyên đề có Phó Hiệu trưởng và đại diện giáo viên Tổ lớp 1 của các Trường Tiểu học trong cụm 1 (Tân Long, An Long, Tam Lập, Phước Hòa A).

Picture1

Đại diên cho Tổ lớp 1, cô Lê Thị Mỹ Diễm sẽ triển khai phần chuyên đề, cô Nguyễn Thị Thu Hằng dạy tiết dạy minh họa.

Picture2

Cô Lê Thị Mỹ Diễm

Picture3

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng

Picture4 Picture5

Chuyên đề rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua môn Toán còn giúp học sinh phát triển khả năng xử lý thông tin và phân tích vấn đề. Việc áp dụng toán học trong các tình huống thực tế giúp học sinh nhìn nhận giá trị của môn học và tạo ra sự kết nối giữa kiến thức toán học và thực tế.

Picture6 Picture7
Sau phần triển khai chuyên đề và dạy minh họa, tất cả các thầy cô cùng trao đổi ý kiến, góp ý và xây dựng chuyên đề để cùng nhau rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để ngày càng nâng cao hiệu quả trong công tác dạy học.

Picture8 Picture9

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Trường Tiểu học Phước Hòa B đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác dạy học của GV Tổ lớp 1.