Đồng hành cùng học sinh vượt qua đại dịch Covid-19

Năm học mới 2021 – 2022 bắt đầu với nhiều khó khăn, thử thách do tác động của đại dịch Covid – 19. Việc học tập của các em cũng phải chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến để đảm bảo phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”. Dịch bệnh kéo dài đã làm cho nhiều gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống dẫn đến việc đảm bảo các điều kiện cho học sinh học tập cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là việc trang bị phương tiện, thiết bị cho học sinh học tập trực tuyến.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch, vừa duy trì việc dạy, học hiệu quả”, nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương và phối hợp với Công đoàn, Ban ĐDCM học sinh trường phát động Chương trình “Đồng hành cùng học sinh vượt qua đại dịch Covid-19”. Cuộc vận động đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Phụ huynh học sinh, các cơ quan ban ngành, các mạnh thường quân và CBGVNV nhà trường.

Tính đến ngày 25/9/2021, tổng kinh phí nhà trường đã cận động được là 38.055.880 đồng và 250 quyển tập. Trong đó:

+ Kinh phí vận động hỗ trợ thiết bị học trực tuyến từ phụ huynh học sinh ủng hộ là 19.200.000 đồng

+ Học bổng hỗ trợ học tập của Công đoàn CT Cao su Phước Hoà là 2.500.000 đồng,

+ Học bổng từ quỹ “Vì đàn em thân yêu” của Ban chỉ đạo thanh thiếu niên xã Phước Hoà là 8.000.000 đồng;

+ Tặng BHYT (3 tháng BHYT/em) cho 16 học sinh khó khăn của mạnh thường quân Trần Thị Liền là 2.252.880 đồng;

+ CBGVNV ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” do PGDĐT huyện Phú Giáo phát động là 6.103.000 đồng.

+ 60 quyển tập do UBND huyện và 190 quyển tập CBGVNV nhà trường tặng. (Có danh sách ủng hộ đính kèm)

Nhà trường đã phối hợp với Ban ĐDCMHS cùng giáo viên chủ nhiệm xét duyệt và trao tặng các phần quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ, động viện học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt. Cụ thể:

Trích số tiền vận động hỗ trợ thiết bị học trực tuyến đế mua 5 điện thoại và 5 sim di động có kèm 3 tháng cước thuê bao VNPT để tặng cho 5 học sinh của chưa có thiết bị học tập trực tuyến với số tiền 13.949.000 đồng; tặng cước Internet phục vụ học tập trực tuyến cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 350.000 đồng với số tiền 5.250.000 đồng.

Trích số tiền 10.500.000 trao học bổng cho 15 em (10 suất mỗi suất 800.000đ của BCĐ thanh thiếu niên xã, 5 suất mỗi suất 500.000 đồng của Công đoàn CTCS Phước Hoà).

Trích số tiền 2.252.880 đồng tặng BHYT cho 16 em (mỗi em 3 tháng BHYT trị trá 140.805 đồng).

Trích số tiền 6.103.000 đồng từ nguồn ủng hộ của CBGVNV gửi cho MTTQ huyện Phú Giáo trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tặng cho 25 em mỗi em 10 quyển tập.

Nhà trường đã tổ chức phối hợp cùng Ban ĐDCM học sinh, chính quyền địa phương đến tận nhà học sinh để trao tặng thiết bị học trực tuyến. Các phần hỗ trợ khác như cước phí Internet, học bổng, tập giáo viên chủ nhiệm sẽ trao tận tay cho học sinh.

Dưới đây là danh sách ủng hộ và danh sách học sinh được nhận quà, học bổng và một số hình ảnh nhà trường củng Ban ĐDCMHS, địa phương trao tặng điện thoại, sim 4G, cước phí thuê bao cho học sinh tại gia đình học sinh.

12 13 14 15 16 17 18 19 20 21

z1

Tặng thiết bị học tập cho em Nguyễn Quốc Việt – 3A4

(Từ phải sang: Ông Nguyễn Thanh Hải– Bí thư ấp Đồng Chinh; Ông Nguyễn Trung Văn – Trưởng ban ĐDCMHS; em Việt và ba; Bà Trần Thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Hiệu trưởng, CT CĐCS)