Chương trình trải nghiệm tham quan, sinh hoạt ngoại khóa chủ đề “Hạt gạo làng ta”

Nhằm mục đích tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh tập ngoại khoá ngoài thiên nhiên và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể, được sự đồng ý của lãnh đạo PGDĐT, ngày 17/02/2019 trường TH Phước Hoà B phối hợp với Nông trại Tree tổ chức cho học sinh tham gia chuyến tham quan, sinh hoạt ngoại khoá với chủ đề “Hạt gạo làng ta”.

Hoạt động đã thu hút hơn 250 học sinh cùng đông đảo phụ huynh và giáo viên tham gia. Họat động diễn ra trong 1 ngày với 2 phần:

Phần thứ nhất: Về nguồn

Các em được đến tham quan nhà tù Phú Lợi – một di tích lịch sử Cách mạng của tỉnh Bình Dương. Tại đây các em được tìm hiểu, nghe kể về nhà tù Phú Lợi – một nơi giam cầm khắc nghiệt, là một trong những nhà tù lớn của Mỹ – Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ và tồn tại suốt tám năm (1957-1964).

1

(Hình ảnh các chiến sĩ bị giam cầm trong nhà tù Phú Lợi)

2

(Học sinh làm lễ chào cờ, tưởng niệm tại nhà tù Phú Lợi)

3

(Dâng hương tại nhà tù Phú Lợi)

Phần thứ hai: Hoạt động trải nghiệm “một ngày làm nông dân” tại Nông trại Tree

Hoạt động diễn ra với khá nhiều nội dung như bắt cá, cấy lúa, làm heo đất, gói bánh ít, tắm mưa, trò chơi sân khấu, sinh hoạt tập thể, …

Tất cả học sinh đều hoà mình vào thiên nhiên, thoả sức thể hiện tài năng của mình một cách hào hứng, say mê mà không hề ngại nắng gió, bùn lầy, … Hoạt động đã giúp các em có thêm những trải nghiệm bổ ích, rèn luyện thêm kỹ năng sống cho bản thân.

Những nét mặt rạng rỡ, những nụ cuời chiến thắng sau mỗi hoạt động của các em chính là niềm vui, là thành công của chương trình.

Những hình ảnh của hoạt động:

4

5

(Nông dân nhí bắt cá)

6

(Nông dân nhí cấy lúa)

7

(Học làm heo đất)

8

(Học làm heo đất)

9

10

(Học làm bánh ít)

11

(Gọi thần mưa – tắm mưa)

12

(Sinh hoạt tập thể)

 Xin chân thành cám ơn quý phụ huynh học sinh đã tạo điều kiện cho các em được tham gia học tập và trải nghiệm. Cám ơn đội ngũ các hướng dẫn viên của Nông trại Tree và tập thể giáo viên nhà trường đã nhiệt tình hướng dẫn, chăm sóc các em trong suốt chương trình hoạt động.

Hy vọng chương trình trải nghiệm, sinh hoạt ngoại khoá để lại cho các em những bài học, những kỷ niệm khó quên.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *