Tuyên truyền kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục và kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn, phòng cháy chữa cháy

Ngày nay, tại nạn thương tích và việc tội phạm xâm hại đến các đối tượng nhỏ tuổi đặc biệt là các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy việc trang bị cho các em các kỹ năng để tự bảo vệ chính mình là việc làm rất cần thiết. Nhận thức rõ yêu cầu cấp bách đó Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phước Hòa B đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công ty Nông trại Tree tổ chức hai chuyên đề: “Kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục” và “Kỹ năng thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy” trong ngày 9/1/2019. Đây đồng thời cũng là hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh một cách trực quan, sinh động giúp các em cảm thấy hứng thú và tiếp thu kiến thức có hiệu quả nhất.

Mở đầu buổi hoạt động các em học sinh được tham gia các trò chơi tập thể đầy hào hứng và sôi động.

DSCF3065

Các em học sinh hòa mình trong các trò chơi tập thể

Sau không khí vui vẻ, thoải mái các em được nghe cô Dương Liễu – Thạc sĩ tâm lý trẻ em nói chuyện trao đổi với các em về những dấu hiệu nhận biết các đối tượng xấu có ý định xâm hại đến cơ thể các em và cách phòng tránh, tự bảo vệ mình khi không có người thân bên cạnh.

DSCF3082

Cô Dương Liễu – Thạc sĩ tâm lý trò chuyện hướng dẫn các em học sinh cách nhận biết và phòng tránh các đối tượng xấu xâm hại tình dục (xem video)

Ngoài việc được trao đổi cách nhận biết và phòng tránh các đối tượng xấu, các em còn được các võ sư hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản để thoát thân khi bị người xấu khống chế.

DSCF3092

Các võ sư karatedo biểu diễn võ thuật đối kháng

DSCF3095

Các võ sư karatedo hướng dẫn các em cách thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế

DSCF3116

Các em học sinh thực hành kỹ năng thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế

DSCF3139

Sau khi kết thúc chuyên đề kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục các em tiếp tục được các chú công an thuộc tổ công an Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Phú Giáo hướng dẫn cho các em các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, đồng thời hướng dẫn các em sử dụng một số dụng cụ chữa cháy.

DSCF3169

Các chú công an Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn các em học sinh cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

DSCF3173

Các chú công an hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

DSCF3180

Học sinh thực hành kỹ năng thoát hiểm

DSCF3188

Học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy

DSCF3193

Sau một buổi được hướng dẫn hai chuyên đề các em học sinh đã được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết góp phần bảo vệ an toàn cho các em trong việc tự vệ, phòng chống xâm hại tình dục và khả năng thoát hiểm an toàn khi xảy ra hỏa hoạn, biết cách sử dụng công cụ chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *