Sôi nổi các hoạt động thi đua chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sau khi phát động tháng thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, không khí thi đua tại trường Th Phước Hòa B nóng lên từng ngày. Không khí thi đua sôi nổi với các hoạt động vui tươi, tích cực từ học sinh và giáo viên đã làm cho không khí se lạnh của tuyết trời tháng 11 cũng ấm dần lên, tạo ra những luồng không khí tích cực, luồng năng lượng dồi dào làm cho ngôi trường Phước Hòa B trở nên tươi mới hơn bao giờ hết. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua các hoạt động thi đua sôi nổi đã diễn ra tại ngôi nhà Phước Hòa B trong 1 tháng qua nhé! 

Tham gia hội thi “MC măng non- MC học đường” , do hội đồng đội huyện Phú Giáo tổ chức

Hội thi đã được phát động và thu hút 10 video dự thi, kết quả 1 bạn được giải thíc sinh nhỏ tuổi nhất và 4 bạn đạt giấy chứng nhận “MC măng non- MC học đường”. Hội thi đã giúp các bạn nhỏ thể hiện đam mê của bản thân, có cơ hội được trải nghiệm, được thử thách bản thân, thông qua các video dụ thi các bạn cũng đã gửi những lời nhắn nhủ đầy yêu thương, những lời chúc tốt đẹp nhất của mình đến quý thầy cô giáo nhân ngày 20/11. 

Tham gia hội thi “MC măng non- MC học đường”, do hội đồng đội huyện Phú Giáo tổ chức

Liên đội đã chọn 2 bạn đại diện tham gia hội thi qua 2 vòng thi, tại hội thi các bạn đã được tham quan nhà truyên thống huyện Phú Giáo, được tìm hiểu khá nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau và cả 2 bạn đều được công nhận là nhà sử học nhỏ tuổi.

1

2

Tham gia hội thi viết chữ đẹp do Hội đồng đội trung ương phát động

Người xưa có câu: “ Nét chữ, nết người”. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng – Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Đồng thời vieetcj rèn chữ cũng tạo cho giáo viên và học sinh có thói quen trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày đẹp, hình thành và phát triển các tố chất tốt như: kiên trì, cẩn thận, khiếu thẩm mỹ,… Bởi lẽ đó khi được hội đồng đội trung ương phát động hội thi viết “Nét đẹp thầy trò” năm 2022, thầy và trò trường TH Phước Hòa B đã tích cực tham gia rèn chữ với 2 bài thơ “Đôi mắt cô giáo” và bài thơ “Ơn thầy” của tác giả Nguyễn Mai Long. Cuộc thi đã thu hút được hơn 30 bài đạt chất lượng dự thi và nộp bài thành công.

3

4

Ngày hội trải nghiệm “Tri ân Thầy, cô”

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, rực rỡ,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi nhắc đến ngày Hội trải nghiệm “Tri ân thầy, cô” được tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam được diễn ra tại trường vào ngày 18/11 vừa qua. Tại ngày hội học sinh và giáo viên đã có cơ hội cùng nhau thể hiện, gắn kết thông qua các nội dung hâp dẫn như: biểu diễn thời trang “búp măng xinh” dành cho khối 1,2 với 2 phần thi thời trang tự chọn và thời trang áo dài; văn nghệ dành cho các khối lớp với các thể loại đa dạng như: hát múa; nhảy; dân vũ…. Với các ca khúc vô cùng ý nghĩa về thày cô, mái trường, bạn bè; làm báo tường; Viết cảm nhận “nét bút tri ân” thể hiện tình cảm về thầy cô giáo mà các bạn học sinh ấn tượng nhất; đặc biệt nhất là phần “Hoa đẹp tặng Thầy, cô”- một rừng hoa đầy màu sắc với sự sáng tạo, đẹp, lạ đã được thể hiện qua bàn tay khéo léo của cả cô và trò. Có thể nói ngày hội đã tạo điều kiện để học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với nhiều hoạt động phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo của bản thân.

5

Các giỏ hoa do cô và trò các lớp trang trí

6 7 8

Học sinh biểu diễn thời trang và văn nghệ

9 10 11 12 13 14 15

Học sinh tham gia làm báo tường

16