Sinh hoạt chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống “Kết nối yêu thương”

Giáo dục kĩ năng sống là một trong những nội dung ,nhiệm vụ quan trọng trong chương trình giáo dục hiện nay nhằm cụ thể những quan điểm, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước về đổi mới phương pháp giáo dục trong thời kì hội nhập. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là vấn đề cần được quan tâm đúng mức. Nhằm góp phần trang bị cho các em có thêm kiến thức, kỹ năng sống và phát triển trong một môi trường phát triển bền vững.

Học không có nghĩa là học chữ mà còn cả học làm người, học cách thể hiện cảm xúc và đặc biệt là học cách nói lời cảm ơn. Với mục tiêu giáo dục các em học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt.

Sáng ngày 16/3/2023 Trường tiểu học Phước Hòa B đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “kết nối yêu thương” nhằm tạo sân chơi để phụ huynh và các con có cơ hội được học tập và vui chơi cùng nhau, cùng nhau gắn kết tình cảm gia đình, giúp ba mẹ và các con có thể trải lòng cùng nhau, cùng nhau chia sẽ những cảm xúc của bản thân và đặc biệt hơn là biết cách nói lời yêu thương.

Đến dự với buổi trải nghiệm gồm có:

* Đại diện Phòng GD&ĐT Phú Giáo có:

Cô: Nguyễn Thị Hồng Việt – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo

* Về phía tổ sinh hoạt chuyên môn có:

Cô: Hoàng Mai Nguyệt – Thành viên tổ nghiệp vụ cốt cán tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng Trường TH Vĩnh Hòa A.

Cùng Các thầy cô là BGH, thành viên tổ nghiệp vụ cốt cán thuộc các đơn vị TH Phước Vĩnh A, TH An Linh, TH An Long, TH-THCS Tam Lập

* Về phía ban đại diện cha mẹ học sinh có:

Bà: Đào Kiều Cẩm Vân – Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh trường

Cùng hơn 30 phụ huynh đại diện cho các chi lớp

* Về phía lãnh đạo nhà trường có:

Cô: Trần thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể CBGV và học sinh trường TH Phước Hoà B.

Tại buổi trải nghiệm các em đã được tham gia các hoạt động như:

– Thưởng thức các tiết mục Văn nghệ, tham gia Trò chơi hoạt náo

– Cùng lắng nghe và trải lòng về sự hy sinh của ba mẹ đã dành cho các em

– Trò chơi đồng đội: “Cùng ba mẹ vượt qua thử thách”

– Cùng bày tỏ những tâm tư, tình cảm của các em dành cho ba mẹ của mình để cùng nhau giải đáp thắc mắc nhằm định hướng đúng cho suy nghĩ của các em qua hoạt động: “Điều em muốn nói”

– Lắng nghe suy nghĩ của ba mẹ về chương trình và giải đáp những thắc mắc cho các em

– Đồng diễn tập thể bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Hoạt động đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc, có những nụ cười rạng ngời và có cả những giọt nước mắt. Hoạt động đã diễn ra hết sức thành công, lắng động lại trong các em những hình ảnh đẹp về gia đình, giúp các em thêm yêu gia đình, ba mẹ và biết trân quý những gì các em đang có.

Dưới đây là một vài hình ảnh hoạt động tại buổi trải nghiệm.

Các bạn hào húng khi tham gia trò chơi hoạt náo

Giáo dục lòng yêu thương thông qua những viên bi cảm xúc

Những giọt nước mắt tại buổi sinh hoạt

Trò chơi “vẻ tranh gia đình”