RÁC THẢI TRAO TAY NHẬN NGAY QUÀ TẶNG

Căn cứ kế hoạch năm học 2022-2023 của trường tiểu học Phước Hòa B;

Căn cứ kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường TH Phước Hòa B năm học 2022-2023;

Căn cứ kế hoạch số 21-KH/ĐTN ngày 17 tháng 3 năm 2023 của Đoàn thanh niên xã Phước Hoà, kế hoạch thực hiện công trình thanh niên “rác thải trao tay nhận ngay quà tặng” chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Hôm nay ngày 24/3/2023 liên đội TH Phước Hoà B đã phối hợp hỗ trợ tốt chương trình “Rác thải trao tay nhận ngay quà tặng” do đoàn xã Phước Hoà tổ chức.

Hoạt động mang lại ý nghĩa hết sức thiết thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các em đội viên, nhi đồng về tác hại của chất thải nhựa, biết phân loại rác thải góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Làm thay đổi hành vi, thói quen góp phần nâng cao nhận thức trong việc thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng từ nhựa, bao bì… và xử lí theo quy định nhằm góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khoẻ và môi trường sinh thái. Và đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Những rác thải hằng ngày các em bỏ đi như: chai nước, vỏ lon, giấy vụn… giờ đây lại được đổi thành những vật dụng học tập hằng ngày như: bút, viết, thước kẻ, sticker, giấy note…. Hoạt động diễn ra với sự đồng tình ủng hộ của cả phụ huynh lẫn học sinh

Có thể thấy đây là một mô hình hay và mang lại hiệu quả tuyên truyền giáo dục rất cao cần được nhân rộng.

Sau đây là một vài hình ảnh tại chương trình: