Ngày tựu trường đặc biệt – đánh bay Covid

Sau 3 tuần tổ chức học trực tiếp với tổng cộng 9 lớp học, thì có thể nói trường TH Phước Hòa B đã thực hiện khá tốt các phương án phòng chống dịch bệnh và sẵn sàng chào đón tất cả các bạn học sinh trở lại trường sau hơn 8 tháng xa cách.

1

Chào mừng các em học sinh trở lại trường

Bây giờ có thể nói niềm vui đón năm mới của mỗi chúng ta cũng không thể sánh bằng niềm vui sắp được đến trường của thầy và trò trường TH Phước Hòa B ngay lúc này. Mọi công tác chuẩn bị đã được các thầy cô chủ động thực hiện từ khá sớm, những bài viết thể hiện sự vui mừng phấn khởi lan tràn khắp các trang mạng. Kế hoạch và phương án về phòng chống dịch bệnh khi học sinh  trở lại trường cũng đã được nhà trường họp và triển khai trong toàn thể Cán bộ giáo viên nhân viên. Thật không quá nếu nói ngày mai (7.2.2022) là ngày tựu trường đầy ý nghĩa nhất.

2

3

Ngày hội tổng vệ sinh

Cảm ơn quý phụ huynh thời gian qua đã chung lòng và tin tưởng vào việc dạy trực tuyến nhưng dẫu thế nào cũng phải thừa nhận đây là phương án tạm thời bắt buộc chiều theo tình huống và chất lượng không thể so sánh được với chương trình học trực tiếp. Việc học của một đứa trẻ không chỉ thuần túy là tiếp nhận kiến thức từ sách vở, quan trọng hơn là học hỏi từ quá trình tương tác với cộng đồng ở môi trường giáo dục để dần hình thành tính cách cá nhân.

4

5

Lớp học khang trang, sạch đẹp

Những bài học trên sách vở chỉ có trải nghiệm, va chạm thực tiễn mới dần hình thành mà không một phương tiện nào thay thế được. mối giao tiếp trực tiếp thầy – trò sẽ tạo nên một tình cảm vi diệu mà mỗi học sinh có thể mang theo trong suốt hành trình của cuộc đời.

6

Tương tác thầy- trò, phấn trắng- bảng đen thân thương

Đây sẽ là bài học thích nghi với hoàn cảnh càng đáng giá khi các em hiểu được sự nguy hiểm của bệnh dịch, cách tiếp nhận thực tế tích cực nhất, biết tự giác trong hoàn cảnh khó khăn…

Mọi hoài nghi và những lo lắng về chuyện lây nhiễm bệnh, thực hiện 5K cũng không còn, thay vào đó là tiếng giảng bài, là những dòng phấn viết bảng vui tươi, là tiếng học sinh hỏi bài đầy năng lượng. Mọi lan tỏa đầy tích cực khiến cho thầy và trò trường TH Phước Hòa B như quên hết mọi muộn phiền, chỉ muốn được dạy và được học đúng nghĩa mà thôi. Và để chuẩn bị thật tốt cho việc trở lại trường trong thời gian sắp tới, mong quý vị phụ huynh sẽ cùng nhà trường thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống dịch nhà trường đã đề ra như đưa đón các em đúng khung thời gian và vị trí quy định, chủ động test nhanh và thông báo cho nhà trường khi cho con em mình khi có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi; trang bị khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn cá nhân, bình nước riêng cho các em mỗi khi đến trường đồng thời phối hợp cùng nhà trường thường xuyên nhắc nhở các em về biện pháp chống dịch để ba mẹ có thể yên tâm làm việc, các em yên tâm học tập và thầy cô yên tâm giảng dạy!

7

8

Cùng thực hiện đúng khẩu hiệu 5k khi đến trường

Sau bao ngày xa bạn bè, thầy cô, ngày trở lại trường có lẽ là thời khắc vui nhất đối với học sinh. Còn với cuộc sống chung, khó có hình ảnh nào thanh bình, đẹp đẽ bằng hình ảnh những học sinh tung tăng trên đường trong bộ đồng phục thẳng thớm với nụ cười trên môi. Đây là món quà cho tất cả chúng ta sau khoảng thời gian dài căng thẳng vì Covid-19.

Trường TH Phước Hòa B đã sẵn sàng đón các em trở lại trường hòa nhập vào trạng thái bình thường mới!

9

Món quà ý nghĩa đầu năm mới