Công tác giáo dục tại Trường tiểu học Phước Hòa B trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

          Thực hiện công văn số 37/PGDĐT-THCS ngày 01/02/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo về việc tăng cường các hình thức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, trường tiểu học Phước Hòa B  đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể:
          Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã tích cực áp dụng các biện pháp tốt nhất có thể để phòng dịch, khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, thiết bị dạy học để ngăn ngừa dịch bệnh nói chung, dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Duy trì liên lạc giữa giáo viên với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn nhà trường để ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đồng thời tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh Covid-19.
          Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, ôn tập trực tuyến cho học sinh, khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu. Yêu cầu giáo viên có hình thức giao nhiệm vụ, bài tập làm ở nhà cho học sinh (thông qua các group zalo riêng của từng lớp); chỉ đạo các tổ bộ môn rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học để tổ chức dạy học trực tuyến một cách phù hợp thông qua các ứng dụng giảng dạy trực tuyến như zoom, zavi. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên hướng dẫn, giải đáp, kiểm tra với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua internet, trên truyền hình; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.
          Trong thời gian từ ngày 1/2/2021 đến nay 100% các lớp đã tổ chức lớp học online, đã số học sinh các lớp đã tham gia lớp học với tinh thần tập trung cao, tuy nhiên bên cạnh đó còn một số học sinh chưa tham gia được lớp học, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động giao bài tập tại nhà theo group của lớp.
          Một số hình ảnh tổ chức học tập online của thầy và trò Trường Tiểu học Phước Hòa B

1a5

Học sinh lớp 1A5 học trực tuyến qua phần mềm zavi

2A3

Học sinh lớp 2A3 học trực tuyến qua phần mềm zavi

3A2

Học sinh lớp 3A2 học trực tuyến qua phần mềm zavi

4A1

Học sinh lớp 4A2 học trực tuyến qua phần mềm zavi

5A3

Học sinh lớp 5A3 học trực tuyến qua phần mềm zoom

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *